Tư vấn hỗ trợ: 024 6260 2045 Email: vietnamnaganuma@gmail.com

Trang chủ » Cẩm nang du học » Ăn ở sinh hoạt » DHS Lưu Vĩnh Thắng "Nếu được chọn lại vẫn sẽ chọn trường Naganuma"

DHS Lưu Vĩnh Thắng "Nếu được chọn lại vẫn sẽ chọn trường Naganuma"

Nếu mục đích du học Nhật của bạn là để được học tập tại một trường Nhật ngữ chất lượng thì việc lựa chọn Naganuma Tokyo sẽ không làm bạn thất vọng một chút nào cả.

“Chào các bạn, mình là Lưu Vĩnh Thắng, năm nay 24 tuổi, còn độc thân. Hiện tại mình đang theo học ở trường Nhật ngữ Naganuma Tokyo tính đến giờ được 1 năm 2 tháng, và đến tháng 4 năm 2017 là tốt nghiệp. Nếu có ai hỏi cảm nhận của mình khi băn khoăn chọn trường sang du học hay đơn thuần chỉ để biết cuộc sống học đường bên này ra sao thì mình có những chia sẻ như sau:

Ngày đầu vào học, mình được phổ biến nên học ít nhất 3 tiếng ở nhà, lúc đấy mình nghĩ:" Nhiều thế, làm gì đến, học tí là hết ấy mà." Nhưng không, thật sự với những kiến thức 1 buổi học ở trường thì từng ấy thời gian là không đủ. Càng học mình càng thấy cần nhiều thời gian hơn. Vì mình muốn trả lời được các câu hỏi của giáo viên và không muốn thua kém các bạn cùng lớp.

Các thầy cô trong việc học thì rất kiên nhẫn, giải thích những từ, ngữ pháp đến cùng cho đến khi mình hiểu thì thôi, thậm chí còn "hi sinh" giờ giải lao, hay nghỉ trưa để giảng cho mình. Không bao giờ có chuyện mình không trả lời được câu này thì bỏ qua gọi bạn khác trả lời.

...luôn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình từ các thầy cô giáo

Các bạn đi du học nước ngoài chắc sẽ cũng hình dung ra được, khi mình gặp những vấn đề trong học tập hay cuộc sống rất cần sự chia sẻ và giúp đỡ từ bạn bè, các “senpai” và đặc biệt là thầy cô giáo. Bởi ở một đất nước xa lạ, khoảng thời gian mình sống tại đất nước đó chưa nhiều để có thể hiểu tường tận và giải quyết được vấn đề nhanh nhất. Bởi vậy nên, tại Naganuam Tokyo, có vấn đề cần hỗ trợ và giúp đỡ có những việc cần giáo viên giúp như chuẩn bị phỏng vấn, ôn kì thi viết vào trường senmon, đại học,... thì các thầy cô luôn nhiệt tình, đặt vấn đề đấy lên cao nhất để hỗ trợ mình thành công nhất có thể. Các bạn cùng lớp thì đua nhau học, luôn có cạnh tranh ngầm, và bạn sẽ không thể không cố gắng được trong những môi trường và hoàn cảnh như vậy.

Sự cạnh tranh ngầm trong lớp khiến bạn sẽ không thể không cố gắng được trong những môi trường và hoàn cảnh như vậy.

Các thủ tục, giấy tờ hành chính cần trường cấp, các thầy cô ở văn phòng luôn hướng dẫn tận tình, thậm chí còn gợi ý có nên làm thêm loại giấy tờ này hay giấy tờ kia nữa không để giúp mình không tốn thời gian và công sức.

Tất nhiên, mỗi người sang đây du học đều có những mục đích khác nhau. Nhưng nếu mục đích du học Nhật của bạn là để được học tập tại một trường Nhật ngữ chất lượng thì việc lựa chọn Naganuma Tokyo sẽ không làm bạn thất vọng một chút nào cả.

Ngoài những giờ học căng thẳng và đi làm thêm, bạn vẫn có thể khám phá và cảm nhận nhiều điều độc đáo ở Nhật

Gần đây, có 1 bạn đang học ở Việt Nam đang tham khảo thông tin để du học Nhật Bản có hỏi mình:

-"Anh qua đây được hơn năm rồi, nếu được chọn lại trường nhật ngữ, anh có chọn trường này không ?"

-"Chắc chắn anh vẫn sẽ chọn trường này, nhưng trước đấy anh sẽ cố học chắc tiếng ở Việt Nam hơn, vì nếu thế, quãng thời gian học ở Naganuma sẽ có rất nhiều trải nghiệm không thể quên được."

 

Chia sẻ từ: DHS tại Naganuma Tokyo: Lưu Vĩnh Thắng

(Bài và ảnh: Do DHS cung cấp)