Tư vấn hỗ trợ: 024 6260 2045 Email: vietnamnaganuma@gmail.com

Trang chủ » Cẩm nang du học » Ăn ở sinh hoạt » Du học Nhật Bản "mất nhiều hơn là được"

Du học Nhật Bản "mất nhiều hơn là được"

Trên hành trình du học Nhật Bản, bạn sẽ trải qua vô vàn những gian nan thử thách và suốt quá trình ấy, bạn sẽ nhận ra rằng mình “mất nhiều hơn là được”.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua hay đọc đâu đấy những chia sẻ của du học sinh Nhật Bản về cuộc sống du học nơi xứ người- một hành trình xen lẫn cả những niềm vui và nỗi buồn. Và khi chính bạn đang dự định hay chuẩn bị cho hành trang du học Nhật Bản của mình; Bên cạnh việc tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản cùng sự lo lắng hay háo hức mong chờ, bạn có mường tượng ra được rằng; Du học Nhật Bản, bạn sẽ “mất nhiều hơn là được”.

Nếu như trước đây ở Việt Nam, bạn luôn có sự quan tâm, che chở hay lo lắng của bố mẹ, mang đến cho bạn tâm lý ỷ lại hay cảm giác trông chờ; Thì khi bắt đầu cuộc sống du học tại Nhật Bản, bạn sẽ mất đi sự dựa dẫm vào bố mẹ và thay vào đó chính là sự tự lập từ suy nghĩ cho đến hành động và việc làm. Bạn không thể suốt ngày gọi điện thoại về nhà - nơi cách bạn hàng nghìn km để hỏi xem việc này nên xử lý như thế nào... Mọi chuyện xảy ra bạn phải tự quyết định, tự đưa ra ý kiến của mình thật nhanh với hướng giải quyết tốt nhất.

Bạn tự lập hơn trong cuộc sống và trong mọi mối quan hệ 

Hơn nữa, bạn sẽ mất đi sự rụt rè, tự ti. Bởi lẽ, bạn buộc phải lăn lộn với việc học, với công việc làm thêm, với những mối quan hệ xã hội và rất nhiều nhiều thứ bạn phải đối mặt và xử lý. Chính những tình huống cuộc sống đó, buộc bạn phải xông pha và mạnh mẽ hơn để thực hiện, tự nhiên, bạn trở nên dạn dĩ và bản lĩnh hơn, tự tin hơn để vượt qua thử thách. 

...trở nên bản lĩnh, tự tin hơn để va vấp và trưởng thành 

Du học Nhật Bản, có thể bạn mất đi thói quen tiêu tiền không suy nghĩ và vô tội vạ, vì bạn đã chiêm nghiệm được rằng, đồng tiền kiếm ra vô cùng giá trị, là mồ hôi công sức của mình. Bước chân sang Nhật du học, bạn bắt đầu phải tính toán, cân đo và chi li các khoản chi tiêu sao cho tiết kiệm và hợp lý nhất cho dù bạn du học tự túc hay có trợ cấp học bổng.
Và có thể, bạn sẽ mất đi thói quen cày cuốc những trò chơi điện tử hàng giờ đồng hồ hay những việc vô bổ khác vì thay vào đó, bạn phải dành thời gian cho việc học, cho việc làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Bạn không chỉ biết phân bổ thời gian sao cho hợp lý mà còn trân trọng từng giây, từng phút trong vòng quay đi học, đi làm và nghỉ nghơi thư giãn.

Ngoài giờ học, du học sinh còn làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải các khoản chi phí 


Đặc biệt, điều mất mát lớn nhất mà bạn có thể dễ dàng cảm nhận được chính là bạn mất đi sự "trẻ con" trong mình, mỗi ngày trôi qua với bao nhiêu sóng gió, bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều, chính chắn trong suy nghĩ và tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân....

Bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để thấy được rằng, khi bạn quyết định du học tại Nhật Bản là bạn đang bước vào một hành trình “mất nhiều hơn là được”. Bạn sẽ mất quá nhiều thứ trên đây và đổi lại bạn sẽ được gì; Bạn được tiếp thu khối kiến thức tại một đất nước có nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, nổi tiếng trên thế giới; Bạn được tiếp xúc với nền văn hóa hiện đại, đặc sắc của Nhật Bản và học hỏi thêm được vô vàn những điều hay, giá trị cuộc sống  ý nghĩa từ bạn bè khắp năm châu. Và điều đặc biệt nhất chính là  những điều mất mát bạn có thể cảm nhận ngay trong suốt hành trình du học của mình nhưng những điều bạn được, bạn sẽ nhận ra trong suốt cả cuộc đời mình, đó là những thay đổi tích cực, những khởi đầu thành công và những cơ hội mới cho một tương lai mới rạng rỡ hơn.

Bạn có chấp nhận để đánh đổi và bắt đầu một hành trình du học Nhật Bản “Mất nhiều hơn là được” không ?