Tư vấn hỗ trợ: 024 6260 2045 Email: vietnamnaganuma@gmail.com

Trang chủ » Cẩm nang du học » Ăn ở sinh hoạt » Hoa anh đào - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Hoa anh đào - Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Đối với người Nhật, hoa anh đào không đơn giản là biểu tượng của đất nước mình mà còn là loại thực phẩm vô cùng đặc biệt.

Sushi hoa anh đào

Sushi từ lâu là món ăn đặc trưng, độc đáo bậc nhấtcủa đất nước Nhật Bản. Sushi tại Nhật gồm nhiều rất loại trong đó sushi làm từ hoa anh đào rất nổi tiếng.

Người Nhật thường ăn món này vào dịp mùa xuân khi hoa anh đào bắt đầu nở rộ. Cũng giống như các loại sushi khác, nó được cuộn cùng các loại hải sản như cá ngừ, trứng cá hay sò điệp. Thường loại sushi này có màu hồng và mang vẻ đẹp của cánh ho among manh

Sakura Float

Đây là một món nước uống giải khát làm từ soda, nước cốt hoa anh đào với một viên kem Sakura Gelato. Thức uống này có màu hồng phấn rất bắt mắt với một bông hoa anh đào nở bung ẩn trong viên kem hết sức độc đáo. Đặc biệt là mùi vị của đồ uống này rất hấp dẫn khách bởi vị thanh nhẹ và tươi mát.

Mỳ lạnh hoa anh đào

Người Nhật đặc biệt thích ăn mỳ lạnh vào mùa hè lúc thời tiết trở nên khó chịu, oi bức. Ở nhiều nơi người Nhật đã sáng chế ra loại mỳ lạnh được ướp cùng với bột hoa anh đào rất độc đáo. Trong quá trình trộn bột làm mỳ, người đầu bếp sẽ cho thêm một ít bột hoa như một thứ hương liệu vừa tạo màu đẹp vừa tạo mùi.

Trà hoa anh đào

Có  nhiều loại anh đào nhưng thứ hoa  mà người Nhật dùng để pha trà là loại đạt được tiêu chuẩn vô cùng  khắt khe. Thông thường, người Nhật sẽ dùng loại hoa Yoshino để ướp làm trà. Quá trình ướp hoa này phải tuân thủ nghiêm ngặt nhiều bước. Đầu tiên,  phải chọn được những bông chỉ mới nở được khoảng 7-8 phần đi kèm phần nhánh hoa. Sau đó rửa sạch và làm ráo, rắc muối lên và ngâm. Qua 1 đêm, vắt sạch hết nước muối trong hoa, ngâm cùng loại rượu mai trắng chừng 3 ngày sau đó phơi khô 3 ngày tiếp. Hoa anh đào khi đã sao khô được bảo quản cẩn thận trong lọ môi trường nhiệt độ dưới 3 độ C giữ chừng 2 tháng.

Lúc dùng người ta sẽ đưa hoa khô vào nước trà như một loại thảo dược. Mùi thơm man mát dịu nhẹ của hoa hòa cùng nước trà mang lại một cảm giác khoan khoái cho người sử dụng.

Socola tươi từ hoa anh đào

Món Nama – socola tươi của Nhật vốn đã dẫn hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước. Những người thợ tài hoa đã sáng tạo thêm hương vị từ của hoa anh đào, hòa với vị béo ngậy vốn có của socola. Những viên nama này có vị thanh nhẹ, dịu thơm thoang thoảng, béo ngậy, không ngán và rất hấp dẫn.

Bánh hoa anh đào

Đây là một sản phẩm đặc biệt của một cửa hàng tại Tokyo. Nơi đây chuyên bán những đặc sản khắp các vùng miền nước Nhật và họ thường cho ra mắt những loại bánh hoa anh đào khi mùa hoa nở. Có hình dáng của bông hoa anh đào dễ thương, loại bánh này đã nhận được sự yêu thích,ủng hộ của rất rất nhiều khách địa phương và du lịch khắp nơi.

Rượu anh đào

Đây là đồ uống không thể thiếu trong những lễ tế hoa anh đào. Rượu được người dân nước này chế biến bằng cách ngâm hoa anh đào vào cùng rượu. Nó rất giàu vitamin A và C. Ngoài công dụng làm đẹp, rượu còn có tác dụng chữa bệnh.