Tư vấn hỗ trợ: 024 6260 2045 Email: vietnamnaganuma@gmail.com

Trang chủ » Cẩm nang du học » Giao thông, đi lại » Bảo tàng Doraemon – Địa điểm tuyệt vời cho DHS cuồng mèo máy

Bảo tàng Doraemon – Địa điểm tuyệt vời cho DHS cuồng mèo máy

Nếu Du học sinh nào là fan cuồng chú mèo máy béo xinh, chắc hẳn sẽ muốn một lần đặt chân vào bảo tàng rất dễ thương này.

Để thỏa lòng các fan hâm mộ yêu thích cuồng nhiệt chú mèo ú sợ chuột, một bảo tàng hoành tráng về Doraemon đã được mở ra ở ngoại ô Tokyo vào đúng sinh nhật của chú, ngày 3/9/2011.

Bảo tàng này được đặt tại thành phố Kawasaki, cũng chính là nơi họa sĩ Hiroshi từng sinh sống, làm việc cũng như qua đời tại đây (từ 1961-1996), được gọi là Bảo tàng Fujiko F Fujio - "cha đẻ" của chú mèo máy Doraemon. Cái tên Fujiko F. Fujio chính là bút danh của  tác giả Hiroshi Fujimoto và Moto Abiko, những người đã hợp tác cùng ông trong suốt 36 năm dài.

Bảo tàng gồm có 3 tầng, với hơn 50.000 vật dụng được trưng bày, bao gồm rất nhiều bản vẽ trong tình trạng nguyên bản, nơi làm việc và nhiều dụng cụ khác của Hiroshi được ông sử dụng cho tới khi qua đời năm 1996. Khi đến với bảo tàng, các bạn còn được gặp các nhân vật vô cùng nổi tiếng trong tập truyện kinh điển này như Nobita, Chaien, Xuka, Xêkô, hiện lên sinh động và có ở khắp nơi trong 3.700m2 của bảo tàng. Tại đây cũng có hẳn một nhà hát nhỏ xinh và một quán cà phê phục vụ du khách.

Vợ họa sỹ Hiroshi, bà Masako Fujimoto cho biết: "Doraemon là tất cả những gì mà Hiroshi đã dốc sức cả đời mình sáng tác. Tôi rất xúc động khi thấy những thành quả lao động của chồng mình được nhìn nhận, trân trọng nâng niu một cách xứng đáng".

Mèo ú Doraemon không chỉ là bạn, nó còn là một phần quá khứ đẹp đẽ, hồn nhiên của rất nhiều người. Với những người hâm mộ chú mèo máy, đây là cơ hội tuyệt vời để họ hồi tưởng lại về ký ức tuổi thơ, về chú robot hiệp nghĩa luôn luôn giúp đỡ Nobita – cậu bé hậu đậu bằng những bảo bối thần kì và thế giới thần tiên cô tích

Tính đến cuối năm 1999 đã có đến 100 triệu tập truyện tranh Doraemon được xuất bản tại Nhật ( trung bình khoảng 1,5 đến 2 triệu bản bán ra mỗi năm). Bên cạnh đó là hơn 1.700 tập phim ngắn được phát song cộng 21 tập phim dài đã phát hành (từ năm 1980), với lượng khán giả đến xem phim lên tới 63 triệu lượt.