Tư vấn hỗ trợ: 024 6260 2045 Email: vietnamnaganuma@gmail.com

Trang chủ » Cẩm nang du học » Giao thông, đi lại » Vé Seishun giúp DHS khám phá Nhật Bản với chi phí tiết kiệm nhất

Vé Seishun giúp DHS khám phá Nhật Bản với chi phí tiết kiệm nhất

Tiếp nối chủ đề tiết kiệm chi phí khi đi lại và du lịch Nhật Bản! Vào những kì nghỉ năm nay, bạn đã dự định đi chơi đâu chưa? Hãy tham khảo về vé Seishun để đưa ra quyết định cho mình về những chuyến đi khám phá nước Nhật.

Ngoài Bus đêm và máy bay giá rẻ của Nhật ra, chúng ta vẫn có thêm một sự lựa chọn nữa vô cùng hấp dẫn, vô cùng tiết kiệm lại có thể thong dong ngắm cảnh dọc đường : đó chính là đi tàu hỏa và sử dụng vé 青春18きっぷ (Seishun juuhachi kippu) hay còn gọi tắt là vé Seishun.

Vé Seishun là gì?

Hằng năm công ty đường sắt lớn nhất Nhật Bản JR đều cho phát hành 3 đợt vé khuyến mãi, rất thích hợp với những bạn trẻ thích du lịch một mình, chậm rãi, có thời gian, sức khỏe và không ngại đường dài. Với tấm vé giảm giá này, bạn có thể đi trên hầu hết các loại tàu của JR (trừ 特急 – Tokkyu và 新幹線 – Shinkansen) với mạng lưới đường sắt toàn nước Nhật trong một ngày chỉ với 2370 yên.

Ví dụ từ Tokyo đến Osaka, hay từ Osaka đến Fukuoka (thậm chí là xa hơn nếu bạn rảnh rang  thời gian và dư thừa sức khỏe) đi bằng tàu hỏa và vé Seishun chỉ tốn 2370 yên, một giá rất ưu đãi so với Bus đêm (ít nhất là 3000 yên mà xe chạy cũng không nhanh hơn tàu hỏa).

Ưu, nhược điểm của vé Seishun

Tiết kiệm khá nhiều tiền: Chỉ với 2370 yên/ngày bạn có thể lên tàu của JR bao nhiêu lần tùy thích. Trên đường đi, bạn có thể ghé qua Atami để ngắm biển xanh thơ mộng, đến Nagoya ăn cánh gà Tebasaki trứ danh, dừng ở Kyoto mua Kitkat trà xanh, rồi về đến Osaka trong ngày và có thể đi nhiều nơi nữa.

Thong thả ngắm phong cảnh bên ngoài ô cửa sổ: núi Phú Sĩ hùng vĩ huyền thoại, biển Atami đẹp tuyệt vời, Shizuoka thơ mộng. Nếu đi bus đêm bạn sẽ chỉ nhìn thấy màn đêm đen hoặc chỉ thấy toàn mây nếu bạn đi máy bay, đi tàu và ngắm nhìn cảnh vật vụt chạy về phía sau đuôi tàu chắc chắn sẽ thú vị hơn

Thời gian ngồi tàu lâu dẫn đến mệt mỏi: từ Tokyo đến Osaka mất khoảng 8 tiếng  với 5.6 lần chuyển tàu.

Cách mua vé Seishun

Vé Seishun được bán theo 3 đợt trong năm, cụ thể như sau:

Mùa xuân: vé bắt đầu bán từ 20/2 đến 31/3, có hiệu lực từ 1/3 đến 10/4.

Mùa hè:  vé bắt đầu bán từ 1/7 đến 31/8, có hiệu lực từ 20/7 đến 10/9.

Mùa đông: vé bắt đầu bán từ 1/12 đến 31/12, có hiệu lực từ 10/12 đến 10/1.

Vé Seishun thường được bán tại các みどり窓口 (Midori madoguchi) của các ga JR.

Bạn chỉ cần đến đó và nói: ‘Bán cho tôi vé Seishun 青春18きっぷをください” (Seishun juuhachi kippu wo kudasai). Vé còn được bán tại các máy bán vé tự động, đặt giới hạn ở một số ga lớn.

Cách sử dụng vé Seishun

Khi dùng vé Seishun, bạn không đi bằng cửa soát vé thông thường, mà phải đi qua phòng bên cạnh các cửa soát vé, lần đầu tiên, nhân viên bảo vệ tại đây sẽ kiểm tra, bấm dấu ngày và cho bạn qua cửa.

Những lần sau trong ngày, bạn chỉ cần làm tương tự, nhưng không cần phải đóng dấu nữa.

Vé có 5 lần sử dụng, bạn có thể đi các ngày khác nhau đều được nhé.

Một số mẹo khi dùng vé Seishun

Bán lại vé nếu bạn chỉ mới dùng 3 lần đi của vé, còn 2 lần, bạn có thể bán lại vé đó cho các cửa hàng 金券ショップ(Kinken shoppu), chẳng hạn như 大黒屋(Daikokuya), để lấy lại tiền, nếu bán sớm, có thể bạn còn lãi được vài trăm yên đấy (tất nhiên vé còn hạn sử dụng nhé).

Sử dụng Yahoo! Norikae để dò đường đi , nhớ bỏ chọn các hình thức di chuyển khác như Shinkansen, tàu Tokkyu, máy bay… nhé.

Tra giờ tàu, lên lịch trình đầy đủ trước khi xuất phát. Tàu Nhật rất đúng giờ, nếu bạn trễ tàu ở một ga thôi, bạn sẽ phải đợi chuyến tàu kế tiếp, cuộc hành trình của bạn có thể sẽ bị kéo dài thêm một hoặc vài tiếng đấy.