Tư vấn hỗ trợ: 024 6260 2045 Email: vietnamnaganuma@gmail.com

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng Asahi - Naganuma Việt Nam » Học bổng Asahi - Naganuma Việt Nam – xu hướng mới dành cho học sinh THPT

Học bổng Asahi - Naganuma Việt Nam – xu hướng mới dành cho học sinh THPT

Vào đại học đã không còn là cánh cửa duy nhất cho các bạn học sinh THPT; Các chương trình học bổng du học toàn phần sẽ giúp các bạn có thêm một lựa chọn cho tương lai của mình.

Đại học và những người “học đại”

“Tốt nghiệp cấp 3 – Thi Đại học” đã trở thành lộ trình được mặc địch của phần lớn các bạn học sinh. Các trường đại học, cao đẳng hiện nay cũng rất nhiều, không khó để các bạn có một vị trí tại bất kỳ ngôi trường nào sau khi Tốt nghiệp. Cũng bởi vậy, tâm lý “không học trường này thì học trường khác, miễn là có chỗ đi học” khiến một bộ phận bạn học sinh “chọn đại” vào một trường nào đó. Hệ quả là, khi không phù hợp với chương trình học, hoặc môi trường không được như ý, các bạn dễ chán nản, không tập trung học và lãng phí thời gian.

Mặt khác, việc quá nhiều bạn học đại học dẫn đến hệ quả tất yếu là “thừa thầy, thiếu thợ” khi quá nhiều cử nhân ra trường không có việc làm. Những trường đại học hư vinh, nhiều trường đào tạo không bám sát thực tế làm cho một bộ phận không nhỏ các bạn sinh viên ra trường không có được công việc như ý muốn, hoặc thất nghiệp. Hơn 225.500 (Thống kế của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội năm 2015) cử nhân, thạc sỹ không có việc làm là một con số thực tế chứng minh cho việc học đại học hiện nay không hẳn mang lại việc làm cho tất cả mọi người.

Lỗ hổng thiếu kỹ năng

Phần nhiều bạn sinh viên không kiếm được việc làm do thiếu kiến thức, kỹ năng. Rất nhiều bạn thiếu và yếu ngoại ngữ, khả năng làm việc nhóm, các đức tính căn bản như kiên trì, nỗ lực hay biết lắng nghe, thích nghi với mọi hoàn cảnh… khiến việc ra trường xin việc càng gian nan hơn.

Không phải có bằng đại học là có tất cả.

Học bổng Asahi – hướng đi mới cho các bạn trẻ quyết tâm và chăm chỉ


Nắm được thực trạng việc làm tại Việt Nam cũng như xu hướng học tập hiện tại, nhiều bạn học sinh THPT sau khi tốt nghiệp đã tìm đến các chương trình giao lưu, học bổng hay trao đổi học sinh như một bước đệm chắc chắn trước khi bắt đầu học Đại học. Học bổng Asahi – Naganuma Việt Nam là một lựa chọn như thế.

Học bổng Asahi - Naganuma Việt Nam với những ưu thế vượt trội là một cơ hội lớn cho các bạn trẻ khi:

Nhận được học bổng tiếng Nhật miễn phíCác bạn trúng tuyển sẽ nhận được học bổng 300 triệu đồng , đài thọ chi phí học trong 2 năm tại các trường Nhật ngữ hàng đầu của Nhật Bản. Cơ hộ được ra nước ngoài học tập ngay trong tầm tay khi bạn giành được một suất học bổng này.

Hỗ trợ việc làm thêm hấp dẫnBạn sẽ làm công việc phát báo tại tòa soạn báo Asahi – Tờ báo nổi tiếng hàng đầu tại Nhật. Công việc làm thêm kéo dài 28 tiếng/tuần, 5 tiếng/ ngày và được nghỉ ngày chủ nhật. Bạn sẽ nhận được mức lương khoảng 1000 USD, giúp bạn trang trải chi phí ăn ở và các khoản khác.

Được sắp xếp chỗ ở miễn phí: Bạn được Học bổng chi trả phí nhà ở, sắp xếp ở gần tòa soạn báo và chỉ phải chi trả tiền điện, tiền gas cũng như các khoản sinh hoạt nhỏ phát sinh khác. Thêm một điều kiện thuận lợi nữa giúp bạn tiết kiệm chi phí và tập trung học tập.

Hưởng các chính sách Bảo hiểm xã hội theo luật pháp Nhật Bản và được chi trả vé may bay sang Nhật.

Học bổng Asahi – Naganuma Việt Nam do Hội khuyến học báo Asahi (Nhật Bản) tài trợ. Với lịch sử lâu đời lên đến 48 năm phát triển, học bổng đã trao tặng cơ hội học tập, làm việc và phát triển cho hơn 92.000 bạn thanh niên nhiều nước như Việt Nam, Mông Cổ, Trung Quốc, Mianma… làm thay đổi cuộc sống và tương lai của hàng chục nghìn bạn trẻ.

Công việc phát báo sẽ rèn luyện cho bạn tối đa đức tính chăm chỉ, kỷ luật, có trách nhiệm và luôn luôn vượt khó. Môi trường tại Nhật Bản với sự phát triển hiện đại và nhiều thử thách là cơ hội để bạn phát triển bản thân, phát triển vốn ngoại ngữ của mình. Biết thêm một ngôn ngữ là có thêm một cuộc đời. Cơ hội để bạn học tập các ngành liên quan tới Nhật Bản, học tiếp tại Nhật hay làm việc trong các tập đoàn, công ty Nhật Bản tại Việt Nam… sau này trở nên gần hơn bao giờ hết.

Mỗi lựa chọn cần sự cố gắng và quyết tâm. Học bổng Asahi – Naganuma Việt Nam hi vọng sẽ là một cơ hội để các bạn thay đổi, một hướng đi mới cho các bạn học sinh THPT bản lĩnh, vượt khó và khát khao hòa nhập cùng môi trường quốc tế.