Tư vấn hỗ trợ: 024 6260 2045 Email: vietnamnaganuma@gmail.com

Trang chủ » Du học nhật bản » Học bổng Work In Nippon » Trường ẩm thực Tsuji - "kinh đô" đào tạo ẩm thực cao cấp của Nhật Bản

Trường ẩm thực Tsuji - "kinh đô" đào tạo ẩm thực cao cấp của Nhật Bản

Trường được xếp hạng là một trong những nơi đào tạo đầu bếp tốt nhất Nhật Bản và trực thuộc một trong ba trung tâm đào tạo đầu bếp lớn nhất thế giới.

Trường ẩm thực Tsuji trực thuộc hệ thống trường Tsujichou, được thành lập vào tháng 4 năm 1960, bao gồm các trường ẩm thực nổi tiếng tại Nhật và có cả các cơ sở đào tạo ở nước ngoài. Hệ thống trường của Tsujichou bao gồm: Trường chuyên môn đầu bếp Tsuji (Osaka), Trường chuyên môn bánh kẹo Tsuji (Osaka), Trường Tsuji Oska (Osaka), Trường Tsuji Tokyo (Tokyo), Trường Tsuji Pháp (Lyon). 

Website: http://www.tsuji.ac.jp/

Một giờ học tại Trường ẩm thực Tsuji

Trường Tsuji ở Osaka hiện đào tạo hai ngành chính: Đào tạo đầu bếp và Đào tạo Quản lý. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ cho quá tình giảng dạy và học tập. Các giảng viên là những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực hàng đầu đến từ những hàng nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. 

Học viên theo học ngoài việc tìm hiểu về kiến thức ẩm thực nền tảng sẽ được huấn luyện tay nghề qua các bài thực hành. Trong quá trình học, sinh viên sẽ tự tay chuẩn bị những món ăn truyền thống của Nhật cũng như những món ăn mang đậm phong cách Tây Âu. Trường xây dựng hẳn một nhà hàng trong khuôn viên của mình để phục vụ việc thực hành của sinh viên, nhất là các bạn năm cuối, và nhà hàng hoàn toàn do các bạn vận hành.

Ngoài các khóa đầu bếp và quản lý tại Nhật, chương trình học của Tsuji có khóa đào tạo đầu bếp theo diện 1+1, một năm học tại trường và một năm học tại cơ sở ở Pháp, góp phần nâng cao tay nghề cũng như có cơ hội tìm hiểu về thới quen ẩm thực cũng như cơ hội việc làm trong ngành ở nước này. Trường cũng liên kết với nhiều nhà hàng, khách sạn trong và ngoài nước.

 

Học viên Tsuji tại cơ sở ở Pháp

Một giá trị nhân văn sâu sắc của trường trong quá trình đào tạo là luôn tạo điều kiện giúp đỡ những học viên khó khăn, học viên có thể vừa học vừa làm để giảm bớt gánh nặng chi phí. Cơ chế nộp học phí linh động cũng là điểm cộng của hệ thống các trường của Tsuji, tùy theo từng hoàn cảnh, điều kiện của sinh viên mà học phí có thể đóng luôn một lần hay chia ra làm nhiều đợt nhằm đảm bảo cho quá trình học tập của bạn.

Tên khoa

Năm 1

Năm 2

Năm 3

Kỹ thuật chế biến cao cấp

(Khóa quản lý)

1.886.000

1.600.000

1.474.000

Kỹ thuật chế biến

(Khóa quản lý)

1.886.000

1.824.000

 

Đầu bếp

2.140.000

 

 

Đầu bếp

(Khóa 2 văn bằng)

2.140.000

1.820.000

 

Đầu bếp

(Lớp đầu bếp du học Pháp)

2.140.000

3.258.000

 

Bảng chi phí học tập tại trường Tsuji. Đơn vị: Yên

Với học viên WIN, trường có các chính sách như: Cơ hội nhận học bổng lên đến 300.000 yên/ năm hoặc 150.000 yên/ năm tùy theo thành tích học tập…

Thông tin về học phí, học bổng và các chế độ ưu đãi khác của trường:  http://www.tsuji.ac.jp/expense/expenses.html

Một sản phẩm của học viên Tsuji

Trường ẩm thực Tsuji là môi trường lý tưởng giúp bạn trở thành những đầu bếp chất lượng, được công nhận và có đãi ngộ tốt tại Nhật Bản; đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn trong những nhà hàng, khách sạn cao cấp khi trở về Việt Nam.