Tư vấn hỗ trợ: 024 6260 2045 Email: vietnamnaganuma@gmail.com

Trang chủ » Cẩm nang du học » Thủ tục hồ sơ » Giải đáp những thắc mắc về điều kiện du học Nhật Bản

Giải đáp những thắc mắc về điều kiện du học Nhật Bản

Việc đầu tiên khi bạn tìm hiểu về du học Nhật Bản chính là tìm hiểu về điều kiện đi du học Nhật Bản là gì; Bản thân có đáp ứng đủ điều kiện để du học Nhật Bản hay không? Naganuma Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc quan trọng và cần thiết này.

1. Điều kiện về độ tuổi 

Người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên đều có thể tham gia đăng ký du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Đủ 18 tuổi và tốt nghiệp THPT trở lên, bạn có thể đăng ký du học Nhật Bản

 

2. Điều kiện về trình độ tiếng Nhật 

Để đáp ứng đủ điều kiện du học Nhật Bản, điều kiện quan trọng là bạn phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật du học với tối thiểu 150 giờ hoặc trình độ tiếng Nhật tương đương N5. Khi tham gia các khóa đào tạo tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận số giờ học tiếng Nhật để phục vụ cho quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Tuy nhiên sự uy tín của các trung tâm tiếng Nhật cũng sẽ ảnh hưởng đến giấy chứng nhận giờ học tiếng Nhật có đủ độ tin cậy để được chấp nhận hay không. 

Tại Naganuma Việt Nam, khóa tiếng Nhật du học được mô hình đào tạo tiếng Nhật đích thực của The Naganuma School – trường Nhật ngữ hàng đầu Tokyo, với lộ trình mục tiêu 6 tháng đạt trình độ N4 cũng như cấp giấy chứng nhận số giờ học tiếng Nhật để các bạn học viên yên tâm hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học.

Bạn tham khảo thêm về khóa tiếng Nhật du học tại Naganuma Việt Nam tại đây 

Tại lễ tốt nghiệp khóa tiếng Nhật du học, Naganuma Việt Nam cấp chứng nhận giờ học tiếng Nhật cho học viên 1

 

3. Cần chuẩn bị giấy tờ gì để đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản?

  • Bản sao bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có)*
  • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông
  • Bản sao học bạ/ bảng điểm*
  • Bản sao chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có)*
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao chứng minh nhân dân
  • Bản sao hộ khẩu gia đình
  • Giấy xác nhận của trường học hoặc đơn vị công tác nếu còn đang đi học hoặc đi làm.

Trong quá trình làm hồ sơ, các Công ty du học Nhật Bản sẽ yêu cầu bạn nộp bổ sung giấy tờ gốc để tiện đối chiếu cũng như dịch thuật và gửi đến trường Nhật ngữ bạn đăng ký. Trường Nhật ngữ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

Thông thường, các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm : tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Học viên tại Naganuma Việt Nam sẽ được tư vấn viên hướng dẫn cụ thể và tận tâm về chuẩn bị hồ sơ

 

4. Thời gian nhận được kết quả

Sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ thông báo và gửi Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản cho các trường vào trước 2 tháng của mỗi kỳ nhập học. Cụ thể : nếu nhập học vào tháng 1 thì tháng 12 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 4 thì tháng 2 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 7 thì tháng 5 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 10 thì tháng 8 sẽ nhận được giấy báo.

Ngoài ra những điều kiện trên, bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt và tài chính (Không chứng minh tài chính), đồng thời chưa từng xin thị thực du học tại Nhật Bản 

Naganuma Việt Nam hiện đang tuyển sinh các chương trình du học Nhật Bản tự túc, các chương trình học bổng du học Nhật Bản. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên đây, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các chương trình học bổng du học Nhật. Bạn tham khảo thêm thông tin tại đây