Tư vấn hỗ trợ: 024 6260 2045 Email: vietnamnaganuma@gmail.com

Trang chủ » Cẩm nang du học » Thủ tục hồ sơ » Những thứ quan trọng cần chuẩn bị khi bắt đầu hành trình du học

Những thứ quan trọng cần chuẩn bị khi bắt đầu hành trình du học

Với những bạn lần đầu tiên sang Nhật học tập và sinh sống, việc mang theo những gì trong hành lí của mình khá nan giải khi các bạn có quá nhiều thứ cần mang theo. Hãy cùng điểm qua những thứ quan trọng chắc chắn phải chuẩn bị cho hành trình du học Nhật Bản.

Giấy tờ tùy thân quan trọng

Không bao giờ được phép quên hộ chiếu cũng như các giấy tờ cần thiết mà bên trường bạn yêu cầu. Vé máy bay hãy in ra nếu là vé điện tử, và để luôn cùng hộ chiếu.  Các giấy tờ như chứng minh thư, hộ khẩu bạn không cần mang theo vì nó không có giá trị tại Nhật Bản, cũng không cần thiết vì nhà trường sẽ yêu cầu bản sao, đến lúc đó bạn có thể nhờ người nhà scan gửi qua.

Ngoài ra bạn hãy mang theo thật nhiều ảnh thẻ kích cỡ 3.4 và 4.6 đủ dùng cho vài năm nhé vì giá in ảnh ở Nhật bản đắt hơn ở Việt Nam rất nhiều.

Đồ ăn Việt Nam cho những ngày đầu lạ lẫm

Bạn nên mang theo đồ ăn khô trong những ngày đầu thay đổi môi trường sống. Tốt nhất là mang mỳ tôm và ruốc là hai thứ tiện lợi nhất. Bạn mang đủ dùng trong tháng đầu tiên vừa tiết kiệm mà vừa giúp bạn không bị đói khi chưa kịp thích nghi với khẩu vị người Nhật.  Bạn không cần mang đồ dạng lỏng như nước mắm hay sữa vì ở Nhật có rất nhiều và giá cùng khá rẻ để mua. Bạn nên mang một số đồ ăn, nguyên liệu đồ ăn đặc trưng của Việt Nam như ô mai hay đồ để làm nem như lá nem, miến, mộc nhĩ…

Thuốc men dự phòng

Một số loại thuốc phổ thông sẽ cần thiết cho những ngày đầu bạn ở tại đây khi chưa quen với khí hậu và nếp sống ở Nhật. Thuốc hạ sốt, cảm cúm, đau dạ dày, dầu gió… là những thứ không thể thiếu trong hành trang của bạn. Nên mang ít vì sau đó khi quen dần bạn cũng sẽ không cần dùng nhiều. Nếu bạn bị một số bệnh đặc trị bạn nên mang thuốc theo nếu thấy cần thiết.

Có nên mang theo nhiều đồ ?

Các bạn thường có thói quen mang những đồ mình quen dùng khi đi bất cứ đâu, tuy nhiên nên hạn chế điều đó vì đồ gia dụng cần thiết ở Nhật khá nhiều và bạn hoàn toàn có thể mua được với giá hợp lí trong chuỗi cửa hàng 100 yên. Hơn nữa Nhật dùng dòng điện 100v nên các thiết bị điện tử của Việt Nam khi mang sang Nhật sẽ không dùng được, hơn nữa lại nặng hành lí của bạn.  Bạn có thể mang theo một chiếc balo thật tốt, quần áo đủ dùng một vài món quà lưu niệm gửi đến những người bạn nước ngoài sẽ quen khi sang Nhật…

Việc thay đổi một môi trường sống mới, một đất nước mới chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho các bạn. Tuy nhiên chỉ cần một chút hiểu biết thực tế và nhanh nhẹn là bạn đã có thể có được những lựa chọn tốt nhất cho mình xem nên mang theo những gì.