Tư vấn hỗ trợ: 024 6260 2045 Email: vietnamnaganuma@gmail.com

Trang chủ » Đào tạo tiếng Nhật » Tiếng Nhật cho mọi người » 8 Ứng dụng giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả trên smartphone

8 Ứng dụng giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả trên smartphone

Những phát triển vượt bậc của nền công nghệ hiện đại sẽ góp phần tạo ra những ứng dụng thông minh giúp bạn cải thiện cho việc học tiếng Nhật của mình. Tám ứng dụng học tiếng Nhật mà Naganuma Việt Nam gợi ý sau đây hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chinh phục tiếng Nhật.

1. Jdict- Nổi bật với khả năng nhận biết và tra Kanji

 Ưu thế nổi trội của Jdict là khả năng nhận biết và tra kanji, có hiển thị cả âm Hán việt và cách viết, thực sự vô cùng tiện lợi. Đặc biệt, giao diện ưa nhìn và dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng tra Việt- Nhật song song không cần chuyển thanh công cụ. Ngoài ra, Jdict còn tích hợp chức năng tra Nhật – Anh, chức năng lưu trữ mục ưa thích và lịch sử tra “Favorite” và “History”.

2. Mazii với hệ thống từ vựng phong phú và chuẩn xác

Là một app khá mới, nhưng Mazii đã chứng tỏ mình là một app từ điển tiếng Nhật vô cùng hữu dụng. Bạn sẽ không cần từ điển dày cộp để tra ngữ pháp, tất cả đã có trong Mazii. Hơn nữa, Mazii với từ vựng phong phú chuẩn xác, hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp phục vụ cho kì thi JLPT.

3. Ankidroid /Ankimobile- học qua flashcard mọi lúc mọi nơi

Điểm đặc biệt của Ankidroid /Ankimobile chính là các bạn có thể download các file flashcard có sẵn và học tiếng Nhật qua flashcard mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, ứng dụng này mang lại cho bạn phương pháp học hiệu quả với tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao cho nên bạn sẽ nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên.

 

4. Learning Japanese N5 / Learning Kanji N5- Ứng dụng cho trình độ N5

Đúng với tên gọi của ứng dụng này, Learning Japanese N5 / Learning Kanji N5 rất hữu ích cho các bạn mới học trình độ N5 tiếng Nhật. Với giao diện trực quan và số lượng bài tập vô cùng đa dạng, các bạn có thể luyện tập và nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình.

Đặc biệt, ứng dụng này cũng cho các bạn những bài luyện thi sát với đề thi JLPT N5. Đây là một ứng dụng do người Việt thiết kế nên vô cùng hợp với người Việt mới học tiếng Nhật.


5. Japanese Listening Practice- luyện nghe tiếng Nhật đỉnh cao

Japanese Listening Practice được đánh giá là ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng đỉnh cao thuộc dạng hiếm hoi trên smartphone.

Điều nổi bật của Japanese Listening Practice chính là 50 bài nghe chất lượng cao từ Sơ cấp đến cao cấp. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật với mục đích giúp các bạn nâng cao trình độ và luyện nghe phong phú hơn, bạn có thể download các bài nghe kể cả khi outline.

6. Akebi- Từ điển lớn và hoàn toàn miễn phí

Với tính năng vượt trội của ứng dụng là kho từ điển lớn và ví dụ cụ thể, nếu bạn muốn nâng cao khả năng học từ vựng tiếng Nhật, hãy tham khảo ngay ứng dụng này.

Ngoài ra, chức năng “Show Words with this Kanji” khi tra một từ kanji sẽ hiện ra một cả một loạt các từ khác liên quan hoặc sử dụng chữ kanji đó như một bộ phận cấu thành.... Hay chức năng giải thích các chữ kanji (mức độ thông dụng, thuộc cấp N ..., nghĩa, cách đọc, số nét, cách viết, các từ hay đi kèm...) sẽ giúp bạn dễ dàng học tập hơn.

Sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm đáng khen như giao diện đẹp, trực quan, hệ thống database phong phú và đầy đủ, không quảng cáo và hoàn toàn miễn phí.

7. Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)- Ứng dụng luyện thi được đánh giá tốt nhất

Đây là ứng dụng luyện thi được đánh giá tốt nhất cho các cấp độ thi tiếng Nhật. Japanese 1 dùng cho luyện thi N5, Japanese 2 luyện thi N4, và những cấp độ khác cũng tương tự,  Japanese 5 luyện thi N1. 

Hơn nữa, luyện Language Knowledge (kanji, từ vựng, ngữ pháp)  rất tốt và câu hỏi kiểm tra chuẩn xác hữu ích.

Bạn cũng cần lưu ý, Japanese 1 (N5) và Japanese 2 (N4) đượcmiễn phí, từ Japanese 3 trở lên có bản Lite, ít câu hỏi hơn thì bạn sẽ được dùng miễn phí, còn bản full thì sẽ phải tính phí.

8. Anime Japanese- Ứng dụng vui học tiếng Nhật

Anime Japanese thực sự là một ứng dụng “vui học tiếng Nhật” đúng nghĩa. Tại ứng dụng này, bạn có thể học được những câu nói, những mẫu câu phổ biến trong anime cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Đặc biệt, rất hiệu quả và dễ dàng cho các bạn là bạn không phải học cấu trúc lằng nhằng,  mẫu câu thông dụng, dễ nhớ.

Ứng dụng phân chia mục rõ ràng như Thường ngày, giao thông, thời tiết, thời gian,… để bạn dễ dàng tra cứu. Một ứng dụng rất hay !

Chúc các bạn học tiếng Nhật hiệu quả và ngày càng tiến bộ hơn!