Tư vấn hỗ trợ: 024 6260 2045 Email: vietnamnaganuma@gmail.com

Trang chủ » Đào tạo tiếng Nhật » Tiếng Nhật cho mọi người » Những môi trường học tiếng Nhật hiệu quả dành cho bạn

Những môi trường học tiếng Nhật hiệu quả dành cho bạn

Kinh nghiệm học ngoại ngữ nói chung, tiếng Nhật nói riêng của rất nhiều người cho thấy rằng, môi trường là nhân tố quan trọng nhất giúp tiếng Nhật của bạn “tăng vùn vụt”.

Học tại các Trung tâm tiếng Nhật

Đây là lựa chọn hàng đầu của phần lớn các bạn mới bắt đầu và muốn trang bị cho mình thêm ngôn ngữ mới. Bởi việc học ngôn ngữ lấy nền tảng làm gốc và là điều quan trọng nhất. Các trung tâm ngoại ngữ nói chung, Nhật ngữ nói riêng hiện nay đều được trang bị tương đối đồng bộ hệ thống giáo trình, giáo viên có trình độ cũng như hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho việc học. Rất nhiều trung tâm có giáo viên bản xứ sẽ chỉnh sửa các lỗi cho bạn ngay từ ngày đầu.

Mặt khác, sự theo dõi sát sao từ các thầy cô cũng như việc cố gắng học tập của các thành viên trong lớp cũng là nhân tố tích cực thúc đẩy việc học của bạn tiến lên.

Tự học qua phần mềm

Môi trường này đặc biệt phát huy hiệu quả với những bạn có tinh thần tự giác, tự học cao. Các trang web dường như cung cấp nguồn tài liệu, bài tập và ví dụ minh họa vô biên cho bạn, đủ mọi trình độ từ dễ đến khó. Tính tương tác của các trang web học ngoại ngữ hiện nay khá cao. Mấu chốt khi học qua mạng là bạn phải tự chủ khi học, nắm chắc kiến thức được truyền đạt và quan trọng nhất là tìm được trang web uy tín, tin cậy để có một lộ trình hợp lý.

Kết bạn với người Nhật

Khi học tiếng Nhật đến một trình độ nhất định, việc làm quen hay có một người bạn là người Nhật Bản sẽ thật tuyệt cho quá trình học của bạn. Họ sẽ chỉnh âm, lỗi sai hoàn toàn tự nhiên và vui vẻ giúp bạn. Người Nhật cũng rất coi trọng bạn bè. Không chỉ để rèn luyện khả năng nghe nói, bạn còn có một người bạn để tâm sự, có một tình bạn đẹp… Qúa tuyệt vời phải không bạn?

Đến Nhật học

Đây được xem là cách hiệu quả nhất trong việc học tiếng Nhật. Việc đắm mình trong môi trường tiếng Nhật, xung quanh toàn các bạn nói tiếng Nhật, đồ dùng, chỉ đường hay hướng dẫn… đều bằng tiếng Nhật. Không chỉ nghe nói tiếng Nhật, suy nghĩ của bạn cũng được diễn giải ra tiếng Nhật. Điều này buộc bạn phải thích ứng nhanh với môi trường ở đây bằng cách trau dồi ngôn ngữ liên tục và thường xuyên. Chính điều này sẽ khiến trình độ tiếng Nhật của bạn tăng vù vù.

Có hai cách để đến Nhật học tiếng, một là hãy đi du học, hai là có một công việc tại Nhật lâu dài. Cả hai cách này đều đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian, công sức và đặc biệt là tiền bạc, tuy nhiên hiệu quả của nó là cực cao nếu bạn bỏ công sức xứng đáng.

Làm việc với người Nhật

Đây là một cách tuyệt vời để rèn khả năng nói tiếng Nhật, chỉ xếp sau việc ra nước ngoài. Mấu chốt của việc này là bạn có môi trường để nghe tiếng Nhật, nói tiếng Nhật và hiểu tiếng Nhật. Công việc có thể là ở các công ty của người Nhật, có người Nhật thậm chí nơi họ hay ghé qua… các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn các quán café tuyển nhân viên biết tiếng Nhật, công việc trợ giảng tại các Trung tâm tiếng Nhật… việc kiên trì cộng với chủ động trong giao tiếp là chìa khóa giúp bạn thành công trong việc học.

Cập nhật tin tức/ Thông tin giải trí Nhật Bản hoặc bằng tiếng Nhật

Ngôn ngữ không dùng là ngôn ngữ chết. Bạn hãy để nó đi vào cuộc sống thông qua môi trường ảo như các mặt báo, các kênh thông tin giải trí… bạn vừa thư giãn, vừa cập nhật tin tức lại có được vốn từ kha khá từ việc thường xuyên tiếp xúc thông tin. Chưa kể nó còn giúp bạn hiểu được văn hóa nước Nhật – một điểm quan trọng khi học tiếng Nhật.

Có môi trường rồi cộng với sự rèn luyện chăm chỉ, chắc chắn các bạn sẽ có thành tích tốt trong việc học tiếng Nhật. NVC luôn là địa chỉ học tiếng Nhật uy tín và tin cậy, hi vọng sẽ đồng hành cùng các bạn trong việc chinh phục ngôn ngữ thú vị này. Chúc các bạn thành công !