Catalogue là gì? Nó là một hình thức quảng cáo rất phổ biến được xuất bản trên các ấn phẩm ngày nay. Với chất lượng và những ưu điểm vượt trội loại hình quảng cáo này được khách hàng lựa chọn để in catalogue quảng cáo. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thư mục tờ rơi.

Catalogue là gì?

Catalogue hay catalog là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất và có sẵn cho hầu hết các thương hiệu hoặc doanh nghiệp. Cuốn catalogue giống như một cuốn sổ nhỏ hoặc vở học sinh, có giới thiệu sản phẩm trong đó, được in theo kích thước khách hàng yêu cầu và bố cục rất bắt mắt.

catalogue-la-gi-3-a1-naganumavietnam-com-vn

Hay gọi một cách chuyên nghiệp hơn, nó là một ấn phẩm quảng cáo được gửi đến các cửa hàng, trung tâm, doanh nghiệp, công ty để quảng bá sản phẩm, đặc biệt là những ấn phẩm thường dùng trong lĩnh vực bất động sản. Những doanh nghiệp muốn quảng cáo bằng catalogue thường là những đơn vị có tiềm lực kinh tế.

Đồng thời, sản phẩm mà họ muốn quảng bá cũng là hàng xa xỉ. Vì vậy, ngoài việc in tờ rơi, doanh nghiệp còn in catalogue để có thể thể hiện được hết thành ý của doanh nghiệp trong sản phẩm đó.

Ngoài việc sử dụng cuốn sách, nhiều khách hàng cũng muốn in nó thành một tờ rơi duy nhất để dễ dàng sử dụng và phân phối cho khách hàng. Đặc biệt là các dịch vụ in catalogue lấy nhanh giá rẻ hay catalogue riêng lẻ thường được in ấn bằng kỹ thuật in offset hiện đại, nhanh chóng và rất chuyên nghiệp.

Tại sao phải thiết kế một catalogue ?

Tại sao thương hiệu cần catalogue tờ rơi?

Catalogue là thứ mà ai cũng thích đọc, bởi vì nội dung quảng cáo trong đó được chọn lọc kỹ càng, bố cục đẹp, bắt mắt sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người. Nó là một công cụ truyền thông hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, thẩm mỹ hướng tới sử dụng để quảng cáo. Cụm từ “in catalogue to roi” trên Google Search trả về gần 32 triệu kết quả tìm kiếm cũng đủ minh chứng cho độ “hot” của sản phẩm này.

Để xây dựng và duy trì thương hiệu với lượng khách hàng trung thành thì catalogue mới phát huy hết tác dụng của nó. Đồng thời, catalogue cần đi kèm với các chương trình quảng cáo, khuyến mãi, chiến dịch… trên Internet và tại các cửa hàng để tạo điều kiện phát huy hết tác dụng của nó. Khi bước vào một cửa hàng, bạn cần biết nơi đó bán hoặc có những gì, và danh mục sẽ giúp bạn.

catalogue-la-gi-3-a2-naganumavietnam-com-vn

Sử dụng lâu dài sẽ thúc đẩy kinh doanh, bởi vì thiết kế catalogue mang lại sự hấp dẫn và là nghệ thuật lập kế hoạch và chuẩn bị chuyên nghiệp của những người tạo ra sức sáng tạo. Đây là một công cụ có thể lây lan từ người này sang người khác giống như vi rút. Điều này tạo ra một hiệu ứng truyền thông rất tốt.

Tầm quan trọng của thư mục

Catalogue hay in catalogue là sản phẩm có tác dụng quảng cáo rất tốt để các công ty, doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình. Đây là một cách in ấn quảng cáo khá chuyên nghiệp và rất cần thiết cho việc giới thiệu một sản phẩm hoặc một căn hộ mới.

Ví dụ, trong lĩnh vực mỹ phẩm, khách hàng cần sử dụng catalogue để thông báo cho khách hàng về các sản phẩm dưỡng da, làm sáng da,… hiện có trong cửa hàng. Bạn không thể ngồi giải thích cho khách hàng hàng giờ mà chỉ cần cung cấp một cuốn catalogue để họ tự đọc, mọi thông tin chi tiết về sản phẩm đều có ở đó.

Hoặc trong lĩnh vực nội thất, bất động sản cũng vậy, bạn có thể đưa cho khách hàng một cuốn catalogue, để họ nghiên cứu, sau đó giải thích kỹ hơn những điều họ đang thắc mắc. Đây là một lợi ích quan trọng của thư mục.

Các loại catalogue phổ biến

Thư mục có thể được chia thành hai loại:

Giấy in catalogue: Đây là loại được sử dụng phổ biến hiện nay. Thường là catalogue, bìa là thông tin doanh nghiệp hoặc sản phẩm tiêu dùng chủ yếu, còn bên trong là sản phẩm.

catalogue-la-gi-3-a3-naganumavietnam-com-vn

Catalogue điện tử: Khác với sách catalogue, loại này thường được thiết kế trên các website giúp người dùng dễ dàng xem sản phẩm, mua hàng và thanh toán điện tử. Catalogue như vậy giúp tiết kiệm chi phí in ấn và thuận tiện hơn cho người sử dụng.

Như vậy với những thông tin trên bạn đã có thể hiểu hết Catalogue là gì và chúng gồm những loại nào rồi đúng không? Hãy tham khảo phần tiếp theo về cách làm catalogue đẹp nhé!

Cách thiết kế một thư mục đơn giản

Không khó để làm một cuốn catalogue hay mục lục đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn cần hiểu Catalogue là gì và cách tạo ra nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố quyết định và quy trình tạo ra một cuốn catalogue đẹp nhé!

Chọn tệp danh mục thích hợp

Bạn nên chọn loại giấy có độ dày và độ bóng phù hợp với cuốn catalogue mà bạn muốn tạo.

catalogue-la-gi-3-a4-naganumavietnam-com-vn

Khổ giấy in catalogue là gì?

Catalogue có nhiều kích cỡ khác nhau. Kích thước catalogue thông dụng nhất hiện nay là A4 hoặc A5. Ngoài ra, bạn có thể chọn từ các kích thước sau để làm cho Catalogue của bạn trở nên độc đáo hơn:

5.5 “x 8.5”: Thường được sử dụng để in catalogue mỏng và cao. Khổ giấy này thường được sử dụng cho các catalogue trưng bày hơn là sử dụng cho khách hàng.

catalogue-la-gi-3-a5-naganumavietnam-com-vn

Kích thước 6×6 “hoặc 6×8”: Để ​​biết sơ lược về catalogue là gì, bạn có thể tham khảo catalogue này. Bởi vì chúng giúp mô tả sản phẩm một cách tối thiểu.

Ngoài ra, các kích thước 8,5x 11, 9×12 hoặc 12×12 hiện phổ biến với những người tạo danh mục.

Cần có bao nhiêu bước trong quy trình thiết kế?

Để hiểu danh mục là gì và cách tạo danh mục, hãy xem các quy trình sau. Xin lưu ý rằng các bước dưới đây chỉ dành cho danh mục giấy, không phải danh mục điện tử.

Bước 1: Xác định mục đích của bạn

Bước 2: Xác định các yếu tố

Bước 3: Thư mục nên chứa những gì?

Bước 4: Danh mục phải dễ tạo

catalogue-la-gi-3-a6-naganumavietnam-com-vn

Bước 5: Tập hợp và sắp xếp danh mục

Bước 6: Vẽ ý tưởng

Bước 7: Hoàn thành Mục lục

Bước 8: Chọn giấy phù hợp

Bước 9: Đóng thư mục

Nếu bạn muốn hiểu quy trình tạo danh mục điện tử, bạn có thể sử dụng một số phần mềm hoặc trang web cung cấp dịch vụ tạo danh mục trực tuyến hiệu quả. Tuy nhiên, catalogue giấy thường vẫn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Một số mẫu đẹp, hấp dẫn hiện nay

Dưới đây là một số mẫu catalogue để bạn tham khảo và lựa chọn cho doanh nghiệp của mình:

catalogue-la-gi-3-a7-naganumavietnam-com-vn

catalogue-la-gi-3-a8-naganumavietnam-com-vn

catalogue-la-gi-3-a9-naganumavietnam-com-vn

catalogue-la-gi-3-a10-naganumavietnam-com-vn

Tìm hiểu chi phí làm catalogue chuyên nghiệp

Chi phí

Giá in catalogue trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Việc quyết định in bao nhiêu cuốn catalogue phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Giá thành còn phụ thuộc vào số lượng trang, chất liệu giấy in, loại màu in, số lượng trang in và kiểu dáng đặc biệt, phương pháp in nổi hay in bao nhiêu cuốn catalogue. Mỗi yếu tố này quyết định chi phí. Sự cạnh tranh giữa các cơ sở in cũng tác động mạnh đến giá thành sản phẩm in.

Đơn vị in chuyên nghiệp

Bây giờ bạn đã hiểu thư mục là gì? Mỗi địa chỉ có một vị trí khác nhau do sự cạnh tranh giữa các dịch vụ in ấn. Vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ trước khi chọn in.

Một gợi ý hay cho địa chỉ in ấn uy tín đó là In Siêu Tốc. Đây là nhà in có đội ngũ thiết kế tâm huyết và chuyên nghiệp. Chất lượng giấy in đảm bảo, giá cả hợp lý và có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Luôn cung cấp các sản phẩm có in catalogue trực tuyến hoặc bản giấy đúng thời gian. Đối với họ, uy tín về thời gian và chất lượng luôn quyết định sự tin tưởng của khách hàng. Chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu khó nhất của khách hàng.

Với bài viết của chúng tôi, chúng tôi gửi đến bạn mọi thứ bạn cần biết về catalogue là gì. Các vấn đề xung quanh thư mục được giải thích rõ ràng. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm được địa chỉ in danh bạ uy tín. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Leave a comment

Your email address will not be published.