Ethernet là gì? Cổng Ethernet là gì? Tóm tắt các tính năng nổi bật của Ethernet

by adminng
0 comment

Ethernet là một thuật ngữ thường được sử dụng trong các thiết bị máy tính, máy tính xách tay, tivi, … nhưng vẫn còn xa lạ với nhiều người. Bạn có thể đã nghe nó qua ethernet trên radio hoặc trên các trang mạng xã hội. Vậy Ethernet là gì? Cổng Ethernet là gì? Hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu những tính năng nổi bật của Ethernet trong bài viết dưới đây nhé!

1 Ethernet là gì?

Ethernet là gì? Ethernet là một dạng công nghệ mạng được sử dụng để kết nối các mạng với nhau trong mạng cục bộ. Đây là nơi các thiết bị điện tử kết nối với nhau thông qua các giao thức.

Nói cách khác, Ethernet là nơi máy tính, laptop, TV,… có thể kết nối mạng và kết nối dữ liệu với các thiết bị khác. Trong Ethernet sẽ có các khung, các khung này chia luồng dữ liệu thành các gói có địa chỉ nguồn và địa chỉ đích, có chức năng phát hiện lỗi trong dữ liệu đã truyền và yêu cầu truyền lại.

Do đó, Ethernet có tính bảo mật và độ tin cậy cao nên được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay như văn phòng, trường học, công ty, …

2 Cổng Ethernet là gì?

Cổng Ethernet là nơi cắm cáp Ethernet để truyền dữ liệu. Có hình dạng giống như một lỗ nhỏ, cổng Ethernet rộng hơn so với bộ sạc điện thoại và thường nằm ở cạnh bên hoặc mặt sau của thiết bị điện tử.

Nó có chức năng kết nối phần cứng mạng hữu tuyến trong hệ thống mạng như mạng cục bộ, mạng diện rộng hay mạng vùng đô thị. Cổng Ethernet được trang bị đầy đủ trên các thiết bị điện tử hiện đại ngày nay như tivi, máy tính, máy chơi game, thiết bị mạng, …

3 Cách truyền dữ liệu qua Ethernet

Ethernet truyền dữ liệu theo hai cách: lớp vật lý và lớp liên kết dữ liệu. Còn được gọi là Lớp 1 và Lớp 2 trong ngành. Ethernet xác định hai đơn vị truyền trong thời gian chạy, gói và khung. (Gói và Khung), sử dụng mô hình giao thức mạng OSI.

Mỗi Framework phải nằm trong một gói chứa một vài byte thông tin, giúp thiết lập kết nối và đánh dấu vị trí. Framework sẽ chứa nội dung của dữ liệu được truyền, địa chỉ truy cập vật lý, thông tin sửa lỗi và thẻ VLAN.

4 Tính năng Ethernet

Ethernet có một số tính năng nổi bật như sau:

Dữ liệu được truyền qua Ethernet cung cấp cho người dùng đường truyền tốc độ cao, mượt mà.

Ethernet có độ bảo mật cao và đáng tin cậy, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng nó. Nếu ai đó xâm nhập vào mạng gia đình của bạn, tất cả các thiết bị trên mạng ngay lập tức ngừng xử lý và chờ người dùng thử truyền lại.

Bạn có thể chia sẻ dữ liệu với máy in, máy quét, máy tính, …

Tốc độ truyền dữ liệu qua mạng Ethernet rất nhanh nên đã được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống, công việc và học tập.

Trên đây là những chia sẻ về Ethernet là gì? Tóm tắt các đặc điểm nổi bật của Ethernet. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về Ethernet và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình!

Related Posts

Leave a Comment