Bạn thấy bạn bè bạn ao ước học trường FTU nhưng bạn không biết FTU là trường gì? Tại sao nhắc đến FTU bạn sẽ nghĩ ngay đến “lò” đào tạo Hoa hậu Việt Nam, nhưng không chỉ có Ngoại thương, còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn tìm hiểu. Hãy cùng đọc thêm bài review về trường Đại học Ngoại thương (FTU) trong bài viết dưới đây.

FTU là trường gì?

ftu-la-truong-nao-4-a6-naganumavietnam-com-vn

FTU là tên viết tắt của trường đại học Ngoại Thương. Đây là một trong những ngôi trường đại học đứng đầu về giảng dạy kinh tế tại Việt Nam. Cũng vì thế mà đại học Ngoại Thương luôn trở thành ngôi trường được nhiều sĩ tử ao ước hướng đến. đồng thời FTU cũng là ngôi trường có nhiều hoa hậu nhất Việt Nam.

Đại học Ngoại thương Đánh giá: Về Chất lượng Học tập và Giảng dạy

+ Trường Đại học ngoại thương là trường có chất lượng đào tạo cao nhất về kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh trực thuộc khoa kinh tế Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Đây là trường đại học công lập danh tiếng nhất cả nước chuyên đào tạo về kinh tế, với nhiều loại hình đào tạo từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ.

+ Trường Đại học Ngoại thương đã thiết lập mối quan hệ đào tạo với nhiều trường đại học quốc tế như Đại học La Trobe, Queensland, Úc; Đại học Vân Truyền, Đài Loan; Đại học Châu Á Thái Bình Dương, Nhật Bản; Đại học Bang Colorado (CSU); Đại học Bedfordshire, Vương quốc Anh; Đại học Rennes , Pháp.

+ Kiến thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ của sinh viên Ngoại thương được đánh giá cao. Đặc biệt, học sinh của trường được biết đến nhiều nhất bởi sự năng động và sáng tạo. Số lượng học sinh nhận học bổng du học chiếm ưu thế so với các học sinh khác.

Về Cơ sở vật chất

ftu-la-truong-nao-4-a7-naganumavietnam-com-vn

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế có 3 cơ sở tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Quảng Ninh, đều được trang bị máy móc thiết bị hiện đại, đầy đủ điều hòa, hệ thống âm thanh, máy chiếu đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Trong khuôn viên trường có một thư viện lớn, với hàng nghìn đầu sách, phục vụ cho việc tra cứu và học tập của sinh viên. Có rất nhiều loại sách, các xu hướng kinh tế xã hội mới hơn và các lĩnh vực như văn hóa, lịch sử và nhân văn.

ftu-la-truong-nao-4-a8-naganumavietnam-com-vn

Trường Đại học ngoại thương Cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh

Học phí Đại học Ngoại thương

Mức học phí của trường khoảng 18,3 triệu đồng / năm. mỗi năm tăng không quá 10%. Học phí tính theo tín chỉ nên số tín chỉ của từng chuyên ngành khác nhau, học phí cũng khác nhau nhưng chênh lệch không lớn. Học phí chuyên môn tăng không quá 10% / năm.

Các ngành đào tạo

Trường Đại học Ngoại thương là trường đào tạo đa ngành, đa nghề. Một số chuyên ngành tiêu biểu và không thể thiếu của trường là: kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh quốc tế, tài chính quốc tế, phân tích tài chính và đầu tư, tiếng Anh thương mại, tiếng Pháp thương mại, tiếng Trung thương mại, tiếng Nhật thương mại, v.v.

Theo đánh giá của sinh viên chuyên ngành ngoại thương, chương trình học của trường không chú trọng lý thuyết như các trường kinh tế khác mà chú trọng hơn đến việc đào tạo và phát triển kỹ năng, không chỉ chú trọng đến tư duy kinh tế của sinh viên mà còn cả kinh tế học của sinh viên. kinh doanh.

Có thể nói sinh viên Ngoại thương năng động hơn các trường khác vì sinh viên được đào tạo trong môi trường chú trọng thực hành và phát triển kỹ năng hơn các trường kinh tế khác. Sinh viên có nhiều cơ hội thuyết trình, làm việc nhóm, nghiên cứu tình huống, phát triển kế hoạch kinh doanh, v.v. Trường Đại học Ngoại thương chào đón sinh viên K55 nhập trường Ảnh sinh viên Đại học Ngoại thương (Nguồn: Đại học Ngoại thương)

Trường Đại học Ngoại thương cũng là nơi ươm mầm và phát triển của nhiều cựu sinh viên tên tuổi như: Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, sinh viên khóa 31 Wu Dasheng; Nguyên Tổng Giám đốc Vietcombank – Vũ Viết Ngoạn; Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – Lê Thị Thu Thủy; Chủ tịch Quỹ Đầu tư Đại lý Mạng – Shark Nguyễn Mạnh Dũng;…

ftu-la-truong-nao-4-a9-naganumavietnam-com-vn

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Theo Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm cao nhất, đạt 98%. Sinh viên ra trường có nhiều lợi thế về kiến ​​thức chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm,… nên không khó tìm việc làm.

Hiện nay, mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp Ngoại thương là hơn 8 triệu đồng / tháng, nhiều sinh viên có thể kiếm hàng nghìn USD / tháng, chưa kể những người đi học và làm việc ở nước ngoài.

Hoạt động và con người

ftu-la-truong-nao-4-a10-naganumavietnam-com-vn

Con gái Ngoại thương có nhan sắc “hoa hậu”.

+ Chiến tranh thế giới không khốc liệt như cuộc chiến đăng ký tín dụng ở đây. Chỉ cần bỏ qua 1 giây là cái rãnh sẽ biến mất như người yêu cũ biến mất trong cuộc đời.

+ Các môn thể dục đáng nhớ nhất là thể dục nhịp điệu, khiêu vũ, bơi lội / cầu lông, những lần trở lại 1 tỷ của Annabelle bớt đáng sợ hơn. Nghe nói 4 điểm sẽ qua màn, còn 5 điểm là siêu anh hùng không ai chơi nổi.

+ Nếu bạn đi ăn bún mà thấy tiếng Anh nói như chop cha, bạn chắc chắn là sinh viên FTU.

+ 3 sát thủ của trường là: Kinh tế lượng – Hỏi đáp và Vật lý.

+ Trường đào tạo kinh tế nhưng sinh viên ra trường đều là những tiểu thư, nhiều diễn viên, ca sĩ, người mẫu.

+ Nhớ quý mến cô gái Ngoại thương và luôn sát cánh, vì biết đâu ngày mai cô ấy sẽ bước chân vào làng giải trí.

+ Tỷ lệ nam nữ ở đây là 10% – 80%, 10% còn lại là không rõ. Tỷ lệ phần trăm không xác định đang có xu hướng tăng mạnh.

+ Sinh viên FTU cũng năng động bởi hệ thống ma trận dày đặc được tạo ra bởi 40 câu lạc bộ từ chuyên ngành đến sở thích, nhường sự chào đón của câu lạc bộ này và 39 câu lạc bộ khác.

+ Các trang web trường học bị sập nhanh như học sinh đăng quang Hoa hậu.

+ Trường Đại học Ngoại thương hay còn được gọi là Đại học Venezuela hay Harvard Cai Lang ở Việt Nam.

+ Khu vực xung quanh FTU phải là thiên đường ẩm thực, thiên đường mua sắm, giải trí.

Bài viết trên muốn mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về trường FTU là trường nào, những điểm sáng trong đào tạo chuyên ngành… review toàn diện trường Đại học ngoại thương (FTU). Chúc bạn may mắn với kỳ thi và trúng tuyển vào trường đại học danh tiếng này.

Leave a comment

Your email address will not be published.