“Nếu bạn không biết hentai là gì, bạn không phải là fan của anime!” Tôi đã từng bị chê cười bởi cụm từ này, nhưng nó đúng một phần.

Anime rất khác và khác với các tác phẩm của phương Tây. Anime bao gồm khá nhiều thứ từ kinh dị đến khiêu dâm, và thậm chí có thể là tất cả các thể loại. Người ta nên trải nghiệm ít nhất một chút về từng thể loại để thực sự đánh giá cao rằng anime là một loại hình nghệ thuật đa năng và đôi khi không bị giới hạn. Trong bài viết này, sẽ nói về khía cạnh khiêu dâm của anime … trong trường hợp tiêu đề bài viết chưa đủ rõ ràng!

Trước khi chúng ta bắt đầu, sẽ cố gắng tập trung hơn vào sự thật cơ bản và chia sẻ một số suy nghĩ về vấn đề này. Bạn không thực sự phải xem loạt phim Hentai, nhưng sẽ rất tuyệt nếu ít nhất bạn có thể biết Hentai ở đâu trong anime và lịch sử của nó.

1. Hentai là gì?

Hentai là gì? Nói một cách đơn giản, hentai dịch là “kẻ hư hỏng”. Nó có một hàm ý rất tiêu cực và có thể được sử dụng như một thuật ngữ xúc phạm. Tuy nhiên, hentai là viết tắt của “Hentai Seiyoku”, có nghĩa là “ham muốn tình dục bất thường”. Ở phương Tây, hentai là một thuật ngữ dùng để phân loại nội dung khiêu dâm trong anime, manga, game, v.v. Trong các phương tiện truyền thông Nhật Bản – nó được sử dụng khá khác nhau (sẽ nói thêm về điều đó sau). Dưới).

hentai-la-j-1-a10-naganumavietnam-com-vn

2. Nguồn gốc

Thành thật mà nói, hentai có một lịch sử lâu đời mà khó có thể viết hết trong bài viết này. Chunnni Otaku sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về lịch sử của nó và cung cấp một liên kết bổ sung để giải thích thêm về lịch sử của nó.

Hentai ban đầu có nghĩa là “biến” và “dị thường” trong các lĩnh vực khoa học và tâm lý học. Bản dịch Psychopathia Sexualis của nhà tình dục học người Đức Richard von Krafft-Ebing là nguồn gốc của thuật ngữ “hentai seiyoku”, có nghĩa là “ham muốn tình dục biến thái hoặc bất thường”. Nó thường được sử dụng bên ngoài lĩnh vực khoa học và được nhiều ấn phẩm thời đó sử dụng để biểu thị hành vi tình dục không phù hợp hoặc bất thường.

Sau Thế chiến thứ hai, hentai đôi khi được rút ngắn thành “H” hoặc “etcchi / ecchi”. Thuật ngữ ‘etcchi / ecchi’ đã trở thành một từ riêng biệt, nó thường đồng nghĩa với ‘iyarashii’ hoặc ‘sukebe’ hoặc ‘dâm dục’ và ‘dâm dục’, nhưng không giống như hentai, etcchi / ecchi không biểu thị sự bất thường hoặc bất kỳ sự sai trái nào về tình dục.

Khoảng giữa những năm 1960, etchi / ecchi được dùng để chỉ tình dục nói chung. Là một tính từ, H hoặc etchi / ecchi có nghĩa là “giới tính” hoặc “xu hướng tình dục” và có hàm ý ít tiêu cực hơn, tương tự như “bẩn thỉu” hoặc “nghịch ngợm” và có thể được dùng để chỉ bất cứ thứ gì trong H anime, sách H, v.v. Khi áp dụng cho ai đó để chỉ ra rằng người đó rất quan tâm đến tình dục, được sử dụng đồng nghĩa với từ “sukebe”. Khi được sử dụng như một danh từ, etcchi / ecchi đề cập đến tình dục.

Nhớ lại rằng mặc dù etcchi / ecchi có nguồn gốc từ từ hentai, hai thuật ngữ này đã mở rộng trong những năm qua để có những ý nghĩa khác biệt rõ ràng – đặc biệt là sau Thế chiến thứ hai.

Định nghĩa Hentai là gì không biết mất mát. Nó vẫn là thuật ngữ mọi người sử dụng để mô tả khiêu dâm trong anime, và không có gì sai với điều đó.

Những gì Chuuni Otaku mang lại là về lịch sử và cách sử dụng từ chính xác và mang nó đến với những người hâm mộ trong tương lai. Ai biết được, chúng tôi thực sự có thể tạo ra sự khác biệt.

 

Leave a comment

Your email address will not be published.