Quê Hương Là Gì Hả Mẹ? Ý Nghĩa Của Quê Hương Với Đời Sống Tâm Hồn Của Mỗi Người?

by adminng
0 comment
que-huong-la-gi-a10-naganumavietnam-com-vn

Quê hương là gì hả mẹ?

Mà cô giáo dạy phải yêu”

Chẳng biết từ bao giờ, những vần thơ ấy cứ say sưa, réo rắt, nhanh chóng trở thành giai điệu đẹp. Tình yêu quê hương của mọi người đều được hun đúc từ ngọn lửa mẹ từ thuở ấu thơ. Để rồi trong mỗi bước đi của chúng ta đều trăn trở về câu hỏi “Tổ quốc là gì, là mẹ” mang nhiều ý nghĩa đáng quý nhưng thật thấm thía và sâu sắc.

Quê hương là gì trong tâm trí mỗi người?

Không có thước đo hay định nghĩa nào có thể mô tả đầy đủ về quê hương. Bạn phải biết rằng, tình yêu thương trong tình cảm của mỗi người đều có giá trị rất tốt đẹp trong cuộc sống. Trong bài thơ “Quê mẹ là gì của nhà thơ Nguyễn Trường Quân”, chúng ta một lần nữa được sống lại những kỉ niệm, kí ức và nỗi nhớ quê hương da diết. Quê hương được miêu tả trong bốn bài thơ như thế nào:

“Quê hương là chùm khế ngọt

Cho con trèo hái mỗi ngày

Quê hương là đường đi học

Con về rợp bướm vàng bay”.

que-huong-la-gi-a10-naganumavietnam-com-vn

Chỉ với bốn dòng này thôi chúng ta đã cảm nhận được quê hương bình dị và thân thương biết bao! Chỉ có quê hương mới có thể cho ta những khoảng thời gian ngọt ngào của tuổi thơ, nuôi dưỡng ước mơ, chắp cánh cho hoài bão của mỗi người, bay xa hơn trên cánh cửa cuộc đời. Tổ quốc cũng đã dạy cho chúng tôi những bài học dạy mỗi người để trưởng thành và trưởng thành. Bao điều đẹp đẽ của quê hương không ngừng tuôn chảy trong tâm trí mỗi người.

Quê hương, còn gì nữa? Quê hương được ví như: cánh diều xanh, cầu tre nhỏ, hoa bí vàng, v.v. Quê hương luôn mang trong mình những điều bình dị, nhỏ bé hàng ngày. Bởi thế mà quê hương nhẹ nhàng, thấm sâu vào tâm tư, tình cảm của mỗi người. Đất mẹ đẹp lung linh, ngọt ngào. Quê hương là tất cả những kỉ niệm, tình cảm của chúng tôi về mảnh đất này.

Ý nghĩa của quê hương

“Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi”

Quê hương là gì? Chỉ hai câu thơ như thế thôi đã nói lên trọn vẹn tình quê hương bao la. Tổ quốc là duy nhất, chỉ có một, cũng như mỗi người chỉ có một “mẹ”. Điều này nhắc nhở chúng tôi luôn nhớ về quê hương đất nước. Dù đi đâu đừng quên quê hương. Vùng đất “chôn rau cắt rốn” có ý nghĩa như thế nào đối với đời sống tinh thần của mọi người?

 

Related Posts

Leave a Comment