Đối với nhân viên làm việc trong các công ty nước ngoài, điều quan trọng là phải hiểu các thuật ngữ tiếng Anh. Đặc biệt, “chữ ký” cũng là cụm từ thường xuất hiện trong các giấy tờ, tài liệu làm việc. Vậy signature là gì và có những thông tin thú vị nào xoay quanh thuật ngữ này? Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về những câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Signature là gì

“Chữ ký” thường xuất hiện ở phần cuối của các hợp đồng và các văn bản văn phòng. Ngoài ra, câu này thường được sử dụng trong cuộc sống, và khả năng ứng dụng của nó cũng rất linh hoạt.

signature-la-gi-3-a9-naganumavietnam-com-vn

Vậy “chữ ký” là gì?

ý tưởng

Đó là một từ tiếng Anh có nghĩa là “chữ ký”. Chữ ký viết tay được coi là chữ ký của tất cả mọi người. Vì tùy theo phong cách, sở thích, cách viết mà chữ ký luôn khác nhau, không lặp lại.

Sẽ có người ký tên viết tắt, họ tên, biệt hiệu hoặc ký hiệu làm giấy tờ tùy thân và chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chữ ký trong các hợp đồng, hợp đồng, văn bản giấy tờ.

Cuối tệp, người ta thường để khoảng trống cho “chữ ký”. Khi bạn ký, bạn xác nhận rằng người ký hoàn toàn chấp nhận tất cả các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng, và điều đó cũng có nghĩa là tài liệu đã được chấp thuận và có sẵn.

Các nghĩa khác của từ “signature”

Ngoài nghĩa là “chữ ký”, “chữ ký” còn có nghĩa là “dấu ấn”, “biểu tượng”.

Công thức chung để sử dụng từ này là “chữ ký” + danh từ. Ví dụ

• Các mặt hàng đặc trưng: Quần áo có ý nghĩa cụ thể, đại diện cho một cá nhân hoặc nhóm

• Thiết kế đặc trưng: một thiết kế điển hình cho một nhà thiết kế

• Đồ uống / Đồ ăn đặc trưng: Đồ uống và đồ ăn tạo nên tên tuổi của thương hiệu, ..

Các kiểu chữ ký thông dụng nhất hiện nay

Sau khi hiểu chữ ký là gì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc những loại chữ ký nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

signature-la-gi-3-a10-naganumavietnam-com-vn

Mỗi tài liệu sẽ được gán một kiểu chữ ký riêng. Tuy nhiên, chữ ký chủ yếu bao gồm: chữ ký nháy, chữ ký chính thức và chữ ký điện tử.

chữ ký nhấp nháy

Đây là chữ ký xuất hiện ở cuối dòng văn bản hoặc cuối đoạn văn bản. Đặc điểm của loại chữ ký này là người ký không cần ghi họ tên như văn bản thông thường. Đơn giản là họ có thể ký hợp đồng theo vị trí đã yêu cầu từ trước.

Phân loại:

• Chữ ký nhấp nháy trên mỗi trang văn bản: Xác định tính liền mạch của toàn bộ tài liệu và hoạt động giống như một điểm đánh dấu đường viền, tránh nội dung bị hoán đổi, thêm hoặc bớt.

• Chữ ký dòng cuối cùng của hồ sơ: thường do người soạn thảo tự thực hiện. Mục đích chịu trách nhiệm về nội dung của văn bản

• Đăng nhập Phần tiêu đề: Xác nhận sự chấp thuận và khả dụng của người có thẩm quyền.

Hiện tại, không có đặc điểm kỹ thuật tài liệu chính thức cho chữ ký Blink.

chữ ký chính thức

Đây là loại chữ ký hợp pháp và phổ biến nhất.

Chữ ký chính thức luôn xuất hiện ở cuối tệp. Đây sẽ là nơi các cơ quan ký thừa hành và hợp thức hóa văn bản. Họ cũng sẽ có tên đầy đủ của họ được viết bên cạnh chữ ký chính thức.

Ngoài ra, các văn bản pháp luật và chính sách thường có cột mốc biên giới.

chữ ký số

Chữ ký điện tử được sử dụng để xử lý thông qua các văn bản điện tử. Đây là chữ ký đã được mã hóa bằng hệ thống mật mã tự động.

Cụ thể, chữ ký số sẽ chứa dữ liệu và thông tin của doanh nghiệp. Sử dụng loại chữ ký này có tác dụng thay thế tất cả các chữ ký trên văn bản giấy.

Thông tin được mã hóa bởi chữ ký điện tử là

• Tên doanh nghiệp, mã số thuế

• Số chứng chỉ

• Ngày hết hạn

• Tên tổ chức

• Chữ ký số của tổ chức

Quy tắc chuyên nghiệp nhất về signature là gì

Tạo được một chữ ký cho riêng mình là mong muốn của rất nhiều người. Bởi một chữ ký không chỉ thể hiện phong cách, cá tính mà nó còn giúp thể hiện tài năng và sự khéo léo của người viết.

Để tạo chữ ký sáng tạo và độc đáo, bạn có thể áp dụng các quy tắc sau

• Luôn ký to và rộng: Hãy thể hiện mình là người hào phóng

• Chữ cái đầu tiên phải viết hoa để mang lại sự nghiêm túc và chín chắn

• Văn bản luôn nghiêng về bên phải

• Văn bản pháp luật phải sử dụng tên thật

• Sử dụng phần mềm để tạo phông chữ ký và luyện viết

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được signature là gì. Nếu bạn muốn đọc thêm những bài viết bổ ích về kiến ​​thức,

Leave a comment

Your email address will not be published.