Trên cuộc đời này, có lẽ tình yêu là thứ tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất, có thể hiểu là sự gắn kết, đồng điệu giữa hai con người với nhau, tạo nên một bản sắc cố định. Trong xã hội hiện đại ngày nay, hiện tượng “tình bạn trên dưới tình yêu” đã trở thành một trong những vấn nạn phổ biến của giới trẻ hiện nay. Vậy, trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Bạn có hiểu thế nào là “trên dưới tình bạn, dưới tình yêu” là gì không? Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu.

Định nghĩa của trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Có thể nói, đó là một mối quan hệ tình cảm mơ hồ, nửa vời giữa hai người, trai hay gái. Một người biết rất rõ về người kia, có cảm xúc rung động với người kia, nhưng lại ngại nói ra. Hay hai người rất thân thiết, sự rung động bất chợt tạo nên những kỉ niệm đẹp,… tất cả đều âm thầm dừng lại ở hai chữ “bạn”.

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-2-a8-naganumavietnam-com-vn

Có thể hiểu tình cảm giữa hai người quá thân thiết so với định nghĩa tình bạn, nhưng khi yêu thật lòng thì lại không đủ tự tin, chưa đủ sâu sắc, chưa đủ thấu đáo. Một trạng thái ‘buông thì thương, vương thì tội.

Trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì?

Thành thật mà nói, đó là một cảm xúc rất tàn nhẫn. Đôi khi mình rất muốn thổ lộ tình cảm của mình với nhau, để hai người yêu nhau nhưng lại sợ đối phương từ chối, đồng thời đánh mất tình bạn lâu dài. Tức là hãy im lặng, dõi theo phía sau, cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn như những người bạn thân thiết.

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-2-a9-naganumavietnam-com-vn

Cũng giống như tình yêu đơn phương, nhìn thấy người kia cười nói với người khác, lòng ta chợt buồn, không chỉ vì lâu ngày không để ý đến tâm tư, tình cảm của mình, mà còn vì mình không có quyền cảm nhận. mắt đỏ. Đó là lúc niềm vui và hạnh phúc đến nhanh chóng, bạn chưa kịp tận hưởng thì nó đã kết thúc.

Trạng thái trên tình yêu đơn phương hoặc tình bạn dưới tình yêu khiến chúng ta luôn bị vây quanh bởi những nghi ngờ về việc liệu người kia có tình cảm với chúng ta hay không. Thật lòng mà nói, chẳng ai muốn rơi vào tình yêu trên cả tình bạn vì nó không đi xa lắm và không thể hạnh phúc như bạn nghĩ mà còn làm mất đi một tình bạn đẹp. từ lâu lắm.

Tình bạn thấp hơn tình yêu nghĩa là gì?

Những biểu hiện rất dễ nhận biết của mối quan hệ tình bạn hơn tình yêu:

Trên tình bạn, và dưới tình yêu, là thứ tình cảm mơ hồ, không được bộc lộ, chứa đựng những rung động và tình cảm vợ chồng.

Đôi bạn thân, một người luôn ngày đêm ấp ủ những hy vọng và ước mơ về một tình yêu đẹp lãng mạn, còn người kia thì hờ hững coi đó là một tình bạn trong sáng. chất độc.

Một tình bạn khác giới, một tình yêu đơn phương.

Hai người gặp nhau, trở thành bạn bè, cùng nhau đi chơi, đi ăn tối và xem phim cùng nhau, chụp ảnh thân mật cùng nhau, thậm chí có lúc đăng ảnh lên facebook, instagram … nhưng mọi thứ chỉ là tình bạn.

Một người gieo hy vọng, một người chỉ biết hy vọng và mong chờ từng ngày.

Tình yêu không hồi kết như vậy quả là một điều đáng buồn, nhưng bạn không đủ can đảm và sáng suốt để vạch ra ranh giới giữa yêu và không yêu.

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-2-a10-naganumavietnam-com-vn

Tác động của các mối quan hệ trong tình yêu đối với tình bạn là gì?

Một người thích một người nhưng không dám bày tỏ, một người thì vô tư không biết gì, đôi khi biết rõ tình cảm của người kia nhưng lại giả vờ như không biết gì. Hai bạn luôn sẵn sàng ở bên cạnh nhau trong mọi tình huống, nhưng họ chỉ coi đó như một tình bạn mà thôi. Rồi theo thời gian, bạn quên đi sự tồn tại của người bên cạnh và tưởng như không thể rời xa.

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-2-a4-naganumavietnam-com-vn

Đôi khi khi người khác không chú ý đến bạn, bạn cảm thấy tiếc và ghen tị nhưng không có khả năng quản lý. Điều đó đôi khi có thể khiến trái tim ấm áp của bạn bị tổn thương và rơi vào bế tắc trong tình yêu. Nó ảnh hưởng đến tâm trạng và thái độ của bạn, và bạn mất tập trung và hứng thú trong công việc hoặc học tập.

Tâm trí bạn chỉ xoay quanh việc buồn bã vì sự thờ ơ của người kia. Bạn giống như con thiêu thân lao vào chân đèn không có nơi nào để đi. Đầu óc bạn đang bế tắc, ảnh hưởng rất nhiều đến việc học và năng suất làm việc. Tình yêu chết trong tim bạn một thời gian, huống chi tình yêu không bao giờ có trong đám cưới, bạn chỉ đau buồn và tổn thương.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên tình bạn thấp hơn tình yêu?

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-2-a5-naganumavietnam-com-vn

Có thể nói một phần là do ảo giác. Do sự thân thiết quá mức, ngoài tình bạn, một câu chuyện tình đơn phương xảy ra. Một phần nguyên nhân là do bạn không kiểm soát được cảm xúc và tình huống của mình. Bạn bị lạc trong màu hồng của tình bạn thân thiết nhất, và bạn không có trí tuệ cũng như không đủ can đảm để bày tỏ cảm xúc của mình. Đôi khi lý do cũng xuất phát từ bản tính thích pha trò của đối phương, thích cho người khác hy vọng rồi dập tắt, giả vờ như không có chuyện gì xảy ra.

Làm thế nào chúng ta có thể thoát khỏi tình trạng trên tình bạn và dưới tình yêu?

Trên tình bạn và dưới tình yêu là một mối quan hệ có thể không mang lại cho bạn một kết thúc có hậu. Do đó, hãy tránh mối quan hệ này bằng cách:

Không có sự mập mờ trong mối quan hệ

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-2-a6-naganumavietnam-com-vn

Bạn nên đưa mối quan hệ mập mờ này trở lại như cũ, trở lại quỹ đạo của chính nó. Bạn nên giảm số lần tương tác với người đó và tránh những cử chỉ thân mật, Cho biết khoảng cách thực sự giữa hai người.

hạn chế sự thân mật

tren-tinh-ban-duoi-tinh-yeu-la-gi-2-a7-naganumavietnam-com-vn

Tránh bắt tay thân mật, ngồi đối diện nhau trong bữa ăn và giảm số lượng chụp ảnh cùng nhau. Cuối cùng, tốt hơn hết bạn không nên im lặng và che giấu cảm xúc của mình mà hãy mạnh dạn thổ lộ tình cảm của mình với đối phương, biết đâu người ấy cũng có tình cảm với bạn.

Phần kết

Qua bài viết này, bạn có thể biết một chút về trên tình bạn dưới tình yêu là gì. Tóm lại, mối quan hệ “cao hơn tình bạn thấp hơn tình yêu” này không chỉ là tình bạn tốt hay tình yêu đích thực, nó đang khiến tâm trí bạn rối bời không thể diễn tả được. Thậm chí, đôi khi bạn còn mất niềm tin vào tình yêu, khiến bạn không muốn mở lòng lần thứ hai. Đừng mãi chìm đắm trong tình yêu mơ hồ, nếu may mắn thì sẽ có được một tình yêu đẹp, nhưng đôi khi lại đánh mất tình bạn đẹp và trái tim yêu thương cũng mất đi những tổn thương.

Leave a comment

Your email address will not be published.